MU khiến Premier League mất thêm suất dự Champions League

MU khiến Premier League mất thêm suất dự Champions League

MU khiến Premier League mất thêm suất dự Champions League mùa tới nếu khởi đầu mùa giải tồi tệ của họ vẫn tiếp tục.

Đội bóng của Erik ten Hag đã thua cả hai trận mở màn Champions League 2023/24. Đầu tiên là thất bại 3-4 trước Bayern , sau đó là trận thua 2-3 trước Galatasaray ngay tại Old Trafford.

Sau 2 lượt đấu, Bayern đứng đầu bảng A với 6 điểm tuyệt đối. Galatasaray đứng ở vị trí thứ hai với 4 điểm trong khi MU đứng bét bảng với 0 điểm. Đội bóng còn lại là Copenhagen đứng thứ 3 với 1 điểm.

Đội bóng của Ten Hag bây giờ có thể phải thắng ít nhất 3 trong số 4 trận còn lại để giành quyền tham dự vòng knock-out. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng khi họ còn phải đối đầu với Bayern và 2 trận sân khách trước Galatasaray cùng với Copenhagen.

RAYBET S13 - Địa chỉ tải chính thức của RAYBET

Nếu Man United bị loại ngay từ vòng bảng, điều đó có thể gây ảnh hưởng đến các CLB Premier League khác. Đó là bởi vì, bắt đầu từ đợt cải tổ Champions League mùa tới, có thể có tới 5 suất tham dự dành cho các đội bóng Anh dựa trên vị trí trong giải đấu – tăng so với 4 suất trước đó.

Do việc mở rộng giải đấu từ 32 lên 36 đội, UEFA sẽ cung cấp thêm 2 suất cho các quốc gia có thành tích mạnh nhất tại các giải đấu châu Âu. Tuy nhiên, chỉ những màn trình diễn ở giải đấu mùa này mới được tính. Quyết định sẽ được đưa ra dựa trên điểm xếp hạng và các đội sẽ giành được nhiều điểm hơn khi tiến xa hơn trong cuộc thi.

Cuộc đua giành thêm 2 suất này có thể sẽ diễn ra giữa 5 giải đấu hàng đầu (Premier League, Ligue 1, Serie A, Bundesliga và La Liga). Điều này có nghĩa là nước Anh có thể bỏ lỡ việc được thêm 1 suất nếu MU bị loại sớm.

Tuy nhiên, các đội bóng Anh khác vẫn có thể bù đắp sự thiếu hụt đó. Man City, Liverpool và West Ham đều sở hữu thành tích hoàn hảo ở đấu trường châu Âu cho đến nay. Ngoài ra, Aston Villa, Brighton và Arsenal cũng có khả năng tiến xa ở cúp châu Âu mùa này.

XEM THÊM: