MMA Việt Nam là gì? Lịch thi đấu MMA Việt Nam 2024 mới nhất 

SportTok - Nền Tản Trực Tiếp Bóng Đá Miễn phí SỐ 1 Việt Nam

MMA Việt Nam là bộ môn Võ thuật tổng hợp Việt Nam được giám sát và tổ chức giải đấu bởi Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp Việt Nam (VMMAF). Bài viết này, kênh thể thao Sporttok sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về bộ môn này cũng như lịch thi đấu MMA Việt Nam mới nhất 2024. 

Thông tin về bộ môn MMA Việt Nam 

MMA Việt Nam là gì? Lịch thi đấu MMA Việt Nam 2024 mới nhất 

Trên thế giới, MMA là bộ môn đã có từ rất lâu, đây là môn Võ thuật tổng hợp được nhiều người yêu thích. Hàng năm, trên thế giới cũng có nhiều giải đấu, thu hút nhiều võ sĩ tham gia đấu giải. 

Võ thuật tổng hợp MMA là sự kết hợp của nhiều bộ môn võ khác nhau, với sự phối hợp của 3 kỹ thuật quan trọng là Striking (kỹ thuật đánh đứng) – Wrestling (kỹ thuật giao tranh áp sát) – Grappling (kỹ thuật võ vật trên mặt sàn, kiểm soát đối thủ kết thúc trận đấu). 

Tại Việt Nam, bộ môn MMA mới được phát triển thời gian gần đây. Thực tế đã có nhiều võ sĩ quan tâm và theo đuổi tập luyện môn võ này. Tuy nhiên, phải tới 30/05/2020 thì Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam mới được thành lập và có giải đấu thi đấu đầu tiên vào năm 2022. Từ đó tới nay, các giải đấu liên tục được tổ chức hàng năm và thu hút nhiều võ sĩ tham gia. 

MMA Việt Nam hòa nhập vào MMA Thế giới với những võ sĩ được luyện tập bài bản và chuyên nghiệp. Hiện tại, Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam đang tổ chức giải đấu MMA Việt Nam 2024 với nhiều trận đấu kịch tính và các thí sinh chất lượng.

Giải đấu MMA Việt Nam đầu tiên và người đầu tiên vô địch giải đấu này 

Kể từ khi được đưa vào thi đấu chính thức như một giải đấu chuyên nghiệp, MMA Việt Nam đã bước lên một tầm cao mới. Quy mô giải đấu và hình thức tổ chức chuyên nghiệp không khác gì với quy mô giải đấu cấp độ thế giới. 

Các võ sĩ sẽ thi đấu 1 trận duy nhật trong 3 hiệp, mỗi hiệp 5 phút theo đúng quy định của Luật MMA Việt Nam. Giải đấu đầu tiên được tổ chức với 8 cặp đấu và Trần Quang Lộc được biết là võ sĩ MMA Việt Nam đầu tiên đăng quang. Sau 12 năm theo đuổi đam mê và trải qua những thử thách của bản thân, Quang Lộc đã thực hiện được ước mơ của mình và được đền đáp xứng đáng với chiếc đai vô địch LION Championship.

Những kỹ năng quan trọng đối với một võ sĩ MMA Việt Nam 

MMA là sự kết hợp tổng hợp của nhiều môn phái và thế võ khác nhau. Bởi vậy, chúng đòi hỏi kỹ thuật, sự mạnh mẽ và am hiểu luật chơi. Võ thuật tổng hợp MMA Việt Nam đòi hỏi hội tụ những kỹ năng sau:

  • Striking: Đòi hỏi người chơi cần bổ trợ những kỹ năng, kỹ thuật đánh đứng hiệu quả như: đấm, đá, đánh cùi trò, lên gối,… Chẳng hạn như. Muay Boxing, Karate, Taekwondo, Kickboxing,… 
  • Wrestling: Đây là kỹ thuật giao tranh khi đánh áp sát thông qua những tình huống ôm, ghì, đè, để tránh dị vật. Một số môn võ quan thuộc tương ứng với kỹ năng này như: Wrestling, Sambo Judo, , Kurash…
  • Grappling: Chế độ đánh cuối cùng của MMA Việt Nam chính là Grappling. Nó được hiểu là những kỹ thuật để kiểm soát đối thủ. Lựa chọn những miếng đánh và đòn đánh để kết thúc trận đấu. Bởi vậy kỹ thuật này còn gọi là đánh nằm – địa chiến. Nó giống mới 1 số game như: BJJ, Sambo, Judo, Catch Wrestling

Theo đánh giá của chuyên gia và người chơi thì anh em có thể lựa chọn một số môn võ để rèn luyện MMA Việt Nam. Chẳng hạn như Boxing Thái, Muay Thai, BJJ, Wrestling.

MMA Việt Nam là gì? Lịch thi đấu MMA Việt Nam 2024 mới nhất 

Lịch thi đấu MMA Việt Nam mới nhất, cạnh tranh nhất 2204 

BTC giải đấu MMA Việt Nam Lion Championship vừa mới công bố lịch trình giải đấu mới 2024. Theo đó, Lion Championship 2024 sẽ bắt đầu từ tháng 3 và bao gồm 10 sự kiện hấp dẫn được tổ chức ở 5 tỉnh thành là: Nà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Kiên Giang, Hồ Chí Minh 

Lịch thi đấu MMA Việt Nam Championship sẽ diễn ra vào những thời gian sau:

TT Sự kiện Thời gian Địa điểm
1 LION Championship 11 23/03/2024 Hà Nội
2 LION Championship 12 13/04/2024 TP. Hồ Chí Minh
3 LION Championship 13 18/05/2024 Hải Phòng
4 LION Championship 14 15/06/2024 TP. Hồ Chí Minh
5 LION Championship 15 13/07/2024 Hà Nội
6 LION Championship 16 10/08/2024 TP. Hồ Chí Minh
7 LION Championship 17 7/09/2024 Hà Nội
8 LION Championship 18 12/10/2024 Thanh Hóa
9 LION Championship 19 9/11/2024 Phú Quốc  (Kiên Giang)
10 LION Championship 20 14/12/2024 Hà Nội

 

Như vậy, có thể khẳng định là mùa giải năm nay số lượng điểm thi đấu MMA Việt Nam đã được tăng lên từ 3 tỉnh lên 5 tỉnh. Giúp cho người chơi ở khắp tỉnh thành có thể tham gia dễ dàng. 

MMA Việt Nam khi thi đấu sẽ có hai dạng A và B. Trong đó, võ sĩ hạng A không được tung cùi trỏ. Võ sĩ hạng B không được bẻ ngón chân, bẻ ngón trỏ, bẻ gót chân (mikey, heel hook, đạp gối (oblique kick), neck crank twister.

Lịch thi đấu MMA Việt Nam cũng đã thay đổi với hạng B. Võ sĩ hạng B không được sử dụng đòn chỏ ở bất cứ tư thế nào. Ở mùa giải 2023, võ sĩ hạng này chỉ sử dụng cùi chỏ và vẫn được dùng các đòn đánh.

MMA Việt Nam là gì? Lịch thi đấu MMA Việt Nam 2024 mới nhất 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về MMA Việt Nam và những thông tin về lịch thi đấu mới nhất. Để theo dõi những trận đấu này thì bạn nên truy cập Sporttok để theo dõi trực tiếp. Nếu như đã yêu thích bộ môn này hãy dành chơi game ngay bạn nhé.