Sir Jim Ratcliffe có rời khỏi Manchester United sau 18 tháng không?

Sir Jim Ratcliffe có rời khỏi Manchester United sau 18 tháng không?

Khả năng Sir Jim Ratcliffe sẽ rời khỏi Manchester United sau 18 tháng không phải là một khả năng cao. Gia đình Glazer sẽ gặp khó khăn trong việc tìm một nhà đầu tư có thể đáp ứng được mức giá 6 tỷ bảng.

Khả năng Sir Jim Ratcliffe rời Manchester United sau 18 tháng

Sir Jim Ratcliffe có rời khỏi Manchester United sau 18 tháng không? - 281733163

( Ảnh: Bongdaplus )

Khả năng Sir Jim Ratcliffe sẽ rời khỏi Manchester United sau 18 tháng không phải là một khả năng cao. Gia đình Glazer sẽ gặp khó khăn trong việc tìm một nhà đầu tư có thể đáp ứng được mức giá 6 tỷ bảng.

Sir Jim Ratcliffe có rời khỏi Manchester United sau 18 tháng không? - 1531712219

( Ảnh: Bongdaplus )

Sự gắn kết với các cổ động viên

Sir Jim Ratcliffe có rời khỏi Manchester United sau 18 tháng không? - 264459021

( Ảnh: Bongdaplus )

Tuy nhiên, viễn cảnh Ratcliffe rời bỏ Manchester United không phải là điều mà các cổ động viên của đội bóng mong muốn. Họ đã tìm thấy trong Ratcliffe những điều mà gia đình Glazer không thể thực hiện trong suốt 19 năm qua, đó là sự gắn kết với các cổ động viên.

Vào ngày thứ Hai vừa qua, các fan Manchester United đã bất ngờ khi thấy Ratcliffe xuất hiện tại phòng họp Ambassadors’ Lounge tại sân Old Trafford. Đây là lần đầu tiên một cổ đông lớn của CLB đến gặp trực tiếp người hâm mộ. Điều này chưa từng xảy ra kể từ khi gia đình Glazer tiếp quản Manchester United vào năm 2005.

Trong gần hai tháng kể từ khi gia nhập Manchester United, Ratcliffe đã tổ chức tới 4 cuộc gặp mặt như vậy. Hai cuộc gặp đầu tiên là gặp trực tiếp các cổ động viên Manchester United, buổi thứ ba là cuộc họp qua video và buổi gặp gần nhất là gặp thủ lĩnh các nhóm cổ động viên.

Ratcliffe luôn có đội ngũ thân tín đi cùng trong những cuộc gặp mặt với các cổ động viên Manchester United, bao gồm Dave Brailsford, Jean-Claude Blanc và Tom Crotty từ INEOS. Phía Manchester United cũng có tân Giám đốc điều hành Patrick Stewart, Richard McGagh (Giám đốc tương tác với người hâm mộ) và Ellie Norman (Giám đốc truyền thông).

Ít có cổ động viên Manchester United cho rằng đây chỉ là một chiêu trò “mị dân” của Ratcliffe. Bởi những gì ông đã thể hiện trong cuộc họp cho thấy sự nghiêm túc, thái độ lắng nghe và quyết tâm hướng tới một mục tiêu chung với các cổ động viên.

Gia đình Glazer không tương tác với người hâm mộ

Việc gặp trực tiếp với các cổ động viên không phải là điều khó khăn, nhưng gia đình Glazer đã không từng làm điều đó trong suốt 19 năm cầm quyền. Lần duy nhất họ tương tác với người hâm mộ là vào năm 2021 khi Joel Glazer gặp cổ động viên… qua zoom để giải đáp những thắc mắc về việc tham gia vào European Super League.

Gia đình Glazer không có nhu cầu tương tác, hiểu và đáp ứng mong muốn của các fan Manchester United. Họ coi Manchester United như một doanh nghiệp và nhiệm vụ chính là tăng doanh thu. Trong khía cạnh này, gia đình Glazer đã đạt được thành công khi liên tục đạt kỷ lục doanh thu và mở rộng tầm ảnh hưởng của Manchester United trên toàn thế giới với 1,1 tỷ người hâm mộ.

Tuy nhiên, nếu hỏi 1,1 tỷ fan Manchester United về Glazer, 99% sẽ có cái nhìn tiêu cực về gia đình chủ sở hữu Mỹ này. Vì nhiều lý do, bao gồm việc đội bóng trình diễn không tốt, chiến lược không rõ ràng và quan trọng nhất là sự lạnh lùng của những người buôn tiền trên tượng đài bóng đá Anh.

Sự tận tụy của Sir Jim Ratcliffe

Sir Jim Ratcliffe, tất nhiên, đến với Manchester United với mục tiêu kinh doanh. Tuy nhiên, tiền không phải là tất cả đối với tỷ phú người Anh này. Đó chính là lý do ông đã gặp gỡ các cổ động viên Manchester United sớm nhằm tìm kiếm một tiếng nói chung và xây dựng một hướng đi phù hợp nhất. Nhiệm vụ quan trọng mà Ratcliffe đặt ra lúc này là cải thiện thành tích trên sân cỏ, đây là điều mà các fan quan tâm hàng đầu.

Khi Ratcliffe muốn điều mà các cổ động viên Manchester United muốn, không có lý do nào để nghi ngờ tình yêu của ông dành cho Quỷ đỏ.